Sunday, 24/10/2021 - 20:24|
Chủ đề năm học 2020-2021: Tiếp tục thực hiện "KỶ CƯƠNG,TRÁCH NHIỆM, ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO"

CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN CHÂU THÀNH A

       Nhằm khơi dậy niềm đam mê, sự yêu thích với môn học tiếng anh, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho tất cả các em học sinh yêu thích môn học này. Sáng ngày 22/12/2018, trường Tiểu học Thị trấn Châu Thành A đã tổ chức Câu lạc bộ Tiếng Anh (ENGLISH SPEAKING CLUB) cho các học sinh khối 3, 4, 5.

      Câu lạc bộ Tiếng Anh là một hoạt động bổ ích, thiết thực, các em có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh giữa giáo viên với các em học sinh, đặc biệt giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông, làm quen với cách hoạt động nhóm, trao đổi kinh nghiệm về học tập và làm việc một cách có hiệu quả.

        Mở đầu là chương trình văn nghệ với những lời ca tiếng hát bằng tiếng anh được thể hiện qua tiếng hát của các em học sinh trong nhà trường. Các tiết mục cất lên mang trong không khí của mùa giáng sinh kèm theo lời hát tiếng anh phần nào đã tạo cảm hứng mạnh mẽ, phấn khởi cho những người tham dự CLB, đặc biệt là các đội chơi.

    Nội dung chương trình CLB trải qua 3  phần thi.

    Phần thi đầu tiên là “Chào hỏi” (Greetings): Các đội giới thiệu tên đội của mình và tên từng thành viên, nói về tinh thần tham gia CLB và một vài suy nghĩ về việc học Tiếng Anh.Giám khảo quan sát, nhận xét và chấm điểm

   Đội Pikachu giới thiệu thành viên đội mình

         

   Đội Đoremon giới thiệu thành viên đội mình

 

Phần giới thiệu của đội Kitty

 

       Phần thứ hai là trò chơi rung chuông vàng "Ringing the Golden Bell"  : Ba đội chơi quan sát từng câu hỏi trên màn hình, trả lời câu hỏi trong 30 giây. Đội nào còn lại nhiều học sinh nhất sẽ giành chiến thắng.

             

        Phần thi thứ ba là trả lời nhanh (Quick words) : Phần thi này có 10 câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực, các đội sẽ ngồi thành nhóm, đội nào  trả lời nhanh và đúng mỗi câu hỏi sẽ nhận được một 10 điểm cho đội của mình.

           

       Xen giữa các phần thi là những câu hỏi dành cho khán giả (Questions for Audiences). Các khán giả của CLB rất hăng hái tham gia phần thi này, thể hiện khả năng đọc hiểu, nghe, nói và hát tiếng Anh rất tốt. Ngoài ra các em còn nhận được những phần quà, bánh làm cho các em thêm hào hứng và sinh động.

 

       Có thể nói tất cả các đội trong câu lạc bộ ngày hôm nay các em tham gia rất tốt, kĩ năng giao tiếp nói tiếng anh khá lưu lót.  ENGLISH SPEAKING CLUB  khép lại với giải Nhất thuộc về đội Kitty, giải Nhì thuộc về đội Pikachu và giải Ba thuộc về đội Đoremon và các đội nhận về cho đội mình những phần quà hấp dẫn, ngộ nghĩnh, dễ thương do BTC chuẩn bị.

Cô Đoàn Thị Thu Ba - Hiệu trưởng nhà trường trao giải nhất cho đội Kitty

 

Thầy Lê Thanh Phong - Phó hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhì cho đội Pakachu

 

Thầy Phạm Công Trường- Tổng phụ trách Đội trao giải Ba cho đội Đoremon

      Buổi sinh hoạt CTB diễn ra trong thời tiết ấm áp với tiết trời của mùa giáng sinh đang tràn về phần nào cũng giúp các đội chơi cũng như khán giả đã hoạt động rất tích cực và đầy hứng khởi hơn, CLB diễn ra sinh động hơn. Đây chính là động lực để CLB tiếp tục tổ chức những buổi sinh hoạt quy mô và có nội dung ngày càng phong phú hơn nhằm tạo ra một môi trường nói Tiếng Anh gần gũi, thân thiện và hiệu quả.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng 10 : 181
Năm 2021 : 2.907