Saturday, 25/09/2021 - 22:15|

Công tác chuẩn bị đón các em học sinh trở lại trường học vào ngày 04/05/2020 sau thời gian nghỉ phòng bệnh Covid-19

Căn cứ vào công văn số 19/PGDĐT, ngày 24 tháng 4 năm 2020 của phòng Giáo Dục và Đào tạo huyện Châu Thành về việc hướng dẫn một số nội dung cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng bệnh Covid-19.

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch, công tác an ninh trật tự trước điểm trường tạo sự an tâm cho phụ huynh. Trường Tiêu học TT Châu Từhành A  đón các em học sinh trở lại trường từ ngày 4/5/2020. Nay nhà trường xin thông tin và mong sự họp tác, hỗ trợ của quý phụ huynh học sinh thực hiện một số nội dung sau:

1. Trước khi học sinh đền trường

- Không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

- Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đến cơ sở y tế để khám, tư vấn, điều trị.

- Gia đình kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi đến trường.

- Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường.

2. Khi hoc sinh đến trường

- Quý phụ huynh khi đưa và đón học sinh ở cổng trường (ngang hàng rào chắn của trường) không vào sân trường và lớp học.

- Nhà trường thực hiện đo thân nhiệt học sinh trước khi vào trường và lớp học (buổi sáng từ 6 giờ 15 phút; buổi chiều từ 12 giờ 15 phút).

-Học sinh đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung đồ cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; nhắc nhở học sinh nếu có biểu hiện không bình thường về sức khỏe phải báo cáo với giáo viên chủ nhiệm để có biện pháp xử lý kịp thời.

3. Kết thúc mỗi buổi học

- Thực hiện nghiêm việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường, đeo khẩu trang trên đường về nhà.

Trên đây là một số nội dung cần thực hiện khi học sinh trở lại trường. Rất mong quý phụ huynh hỗ trợ và cùng hợp tác thực hiện tốt vì sự an toàn cho học sinh, cho con em.