LỊCH SỬ THÀNH LẬP 

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN CHÂU THÀNH A

   Địa chỉ:  Ấp Trà quýt - Thị trấn Châu Thành

Email:  thchauthanha.ct@soctrang.edu.vn

Điện thoại: 02993836022

     Trường tiểu học thị trấn Châu Thành A tọa lạc trên mảnh đất ven sông, ấp Trà Quýt, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng là một xã có bề dày truyền thống lịch sử, hiếu học.

     Năm 1991 trường mang tên là trường THPT cơ sở cấp 1&2 Thuận Hòa. Năm 1994 trường mới được tách riêng cấp 1 và cấp 2 lúc này trường có tên là trường tiểu học Thuận Hòa A.

   Tháng 8/1996 theo Quyết định số 03/QĐ-TCTCB.96 của Ủy ban huyện Mỹ Tú V/v tách trường cấp 1: Thuận Hòa A lại được chia tách thành một trường là trường tiểu học Thuận Hòa C (tức Thị trấn Châu Thành B hiện nay).

   Năm 2009 theo Nghị định số 02/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2008 của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính xã để thành lập thị trấn thuộc huyện Mỹ Tú; điều chỉnh địa giới hành chính huyện Mỹ Tú để thành lập huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Ngày 1/8/2009 trường tiểu học Thuận Hòa A được đổi tên là trường tiểu học Thị trấn Châu Thành A cho đến bây giờ.

Cổng trường THTT Châu Thành A

        Năm 2006 trường được xây dựng mới do Thầy Đào Văn Lộc làm hiệu trưởng. Đến giai đoạn năm 2017 do Cô Đoàn Thị Thu Ba làm Hiệu trưởng. Trải qua bao nhiêu năm trường trở nên khang trang hơn, cơ sở vật chất đầy đủ hơn.

Cột mốc Hoàng Sa-Trường Sa

     Khu phòng học có 12 phòng kiên cố, phục vụ dạy và học với 17 lớp/554 học sinh, còn lại  01 phòng thư viện, 01 phòng giáo viên, 1 phòng âm nhạc, 1 phòng truyền 1thống Đội. Trường có 01 phòng máy vi tính (20 máy) phục vụ cho việc dạy tin học. Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia từ tháng 9 năm 2009. Năm học qua, trường vinh dự được xét tặng Bằng khen vì các thành tích và danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến đã đạt được.

      Ngay từ những ngày đầu thành lập, nhà trường đã xác định mục tiêu đào tạo của trường là dạy chữ, dạy người. Nhà trường luôn coi trọng việc giáo dục toàn diện cho học sinh. Có thể kể đến các thầy cô giáo có nhiều đóng góp cho sự phát triển toàn diện của nhà trường. Đội ngũ đạt chuẩn giáo viên 28 (trên chuẩn 25, đạt chuẩn 03, đang theo học đạt trên chuẩn 01). Tất cả cán bộ giáo viên luôn học hỏi, nâng cao tay nghề, là những người luôn có tâm huyết với nghề, luôn phấn đấu thi đua Dạy tốt- Học tốt. Luôn đoàn kết  để cùng nhau đưa trường vươn lên tầm cao mới. 

       

Tập thể giáo viên trường

      Với niềm tin, sự phấn khởi và truyền thống của ngôi trường 27 năm tuổi, thầy và trò nhà trường quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, hoàn thành được mọi điều kiện để trường THTT Châu Thành A luôn là địa chỉ đáng tin cậy của các bậc phụ huynh học sinh trong sự nghiệp trồng người cao cả.